Dấu hiệu hành vi loạn luân

NPV – Trong clip, người cha đi cùng cô con dâu thuê chung một phòng nghỉ tính theo giờ. Nhiều khả năng cho mục đích thuê là nhằm để quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Sau khi clip này được đăng tải trên nhiều mạng xã hội và báo chí, có tin là cô con dâu trong clip đã đe dọa sẽ gửi đơn yêu cầu khởi kiện người em chồng quay clip để vu khống cô ấy.

Nhóm luật sư thân hữu của Nam Phương Việt cho rằng “Để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội loạn luân cần phải xác định rõ hành vi giao cấu là thuận tình, không có dấu hiệu dùng vũ lực hoặc cưỡng ép và được thực hiện với người từ đủ 16 tuổi trở lên…” (trích Thông tư liên tịch số 01/BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 25/9/2001)

Nội dung trong clip, tuy không có hình ảnh của quan hệ tình dục, tuy nhiên việc bố chồng – nàng dâu thuê chung một phòng nghỉ tính theo giờ vào ban ngày, cho thấy khó thuyết phục về các viện dẫn khác, ngoài lý do “quan hệ tình dục”.

Người quay clip tố cáo quan hệ tình dục giữa bố chồng – nàng dâu, không kèm theo bất kỳ hành vi xúc phạm vũ lực nào đến thân thể đương sự “nàng dâu”. Do đó, khó thể xem đây là hành vi hình sự của tội vu khống, hay nhục mạ, hoặc đe dọa tính mạng đương sự.

Nam Phương Việt

Thông dâm hay loạn luân?