Dj Ngọc Nhi – Messi vẫn còn đường binh

NPV – World cup năm nay, ở những nơi Ngọc Nhi trình diễn lúc nào cũng sôi động. Đi đâu cũng nghe bóng đá, bóng đá, nhưng mấy ai biết em mới là dân mê thứ thiệt nè. Dĩ nhiên mê nhất là Messi, Neymar, Salah… và hiện giờ Nhi mê nhất là “chú nhóc” Ahmed Musa, cầu thủ hay nhất trận khi ghi cú đúp rất ấn tượng vào lưới Iceland, để giúp Messi của em còn có đường về trong…. danh dự.

Thông tin về Messi em xem kỷ từng chi tiết, dù có nằm mơ cũng không ngờ Argentina lại có thể làm hụt hẩng đến như thế. Tội Messi, sinh ra làm chi ở một cái đất nước cuồng nhiệt với bóng đá như vậy, tên của các danh thủ nhắc đến ai cũng khiếp hồn và mơ ước có được trong đội hình của mình, vậy mà chẳng hiểu 2 trận vừa qua họ đá cứ như gà mắc tóc. Nếu ở trận gặp Iceland thì đổi thừa gặp đối thủ cao ro, dùng thể lực đè ép, chặt chém Messi, thì đến trận thứ hai cứ tưởng sẽ dễ dàng rửa hận, không ngờ thua luôn đến ba trái không gỡ, và quan trọng là họ đã trình diễn một thứ bóng đá nghèo nàn, các đội chân cứ nặng trịch chẳng có “múa may” được một đường bóng nào xem cho ra hồn.

Mãi mãi em sẽ không quên được những đêm mất ngủ đầy tức tưởi như thế này. Giờ đi đâu cũng nghe người ta “chửi” Messi, nào là tội đồ Messi gây xào xáo đội tuyển, nào là Messi quyền lực trong phòng thay đồ… rồi người ta còn đòi truất phế anh ra khỏi đổi tuyển nữa mới ghê chứ. Thử hỏi, trong một trận đấu, không có mộtchuyến thuật hợp lý, không có người phối hợp ăn rơ, đá đấm gì nỗi, Messi vẫn là con người thôi mà. Cũng mai, tối qua cơn nóng từ xa mạc của Nigeri đã đốt tan tản băng lạnh giá Iceland 2 – 0 khiến Messi của em vẫn còn có cơ hội toả sáng. Và cái bộ trang phục của Messi em mua vẫn có thể đăng facebook câu like được… he he.

Hiện giờ Nhi đang lâng lâng với bàn thắng của Nyamar khi tung người đưa quả bóng vào lưới của Costa Rica, phải nói là nào giờ nghe nói đến vũ điệu Samba gì đó, giờ chứng kiến được nó mới thấy đã gì đâu. Theo Nhi: Bóng đá là phải đẹp, phải tranh chấp ngẫn hứng, chứ chơi trỏ đổ bê tông dày đặc trước khung thành, ỷ to xác chơi chém đinh chặt sắt người ta, đâu có gì hay.

Đêm nay, sự trở lại của những chàng trai Đức quá ư đẹp trai, Nhi nghĩ Thuỵ Điển dù có kiên cố kiểu gì cũng phải ôm hận trước sự tức giận của nhà đương kim vô địch sau lần ra quân thất bại. Có lẻ bao uất hận vì sự thua trận tức tưởi, Thuỵ Điển đêm nay sẽ là “mồi nhậu” lai rai của cổ xe tăng Đức ít nhất cũng phải là tỷ số 2 – 0.

Riêng đội Hàn Quốc, dẫu sau nhân sâm cũng rất nhiều, Nhi nghĩ họ dư sức có kinh nghiệm để hổi phục sức khoẻ sau trận thua “lãng” ở phút cuối.

Theo Nhi, Hàn Quốc sẽ noi gương đất nước mặt trời mọc làm một gì đó bất ngờ theo kiểu “cơn địa chấn trước Mexico, dù tỷ số 1 – 0 thôi cũng đủ cho chúng ta thức đêm ăn mừng tới sáng.

Huỳnh Du – Năm nay căng quá

Gặp anh ngay tại quán cafe, sau hồi lướt web trên điện thoại, anh trầm ngâm cho biết: Năm nay căng quá, tụi nhỏ đá kinh thiệt. Cứ nhìn “thằng nhóc” Neymar ngồi khóc ngay tại sân cỏ, khóc tức tưởi và tôi nghĩ chắc Nyemar bị ức chết dữ dằn lắm mới khóc kiểu như vậy. Thông thường thua mới dễ khóc, đằng này thắng một một trận cầu nghẹt thở, đá đến độ rách vớ luôn là đủ hiểu ảnh đã cố gắng đến cùng cực rồi. Tội nghiệp trận trước bị “đốn giò” nhiều quá, giờ cắn răng, cắn nứu đá đến hụt hơi, mãi đến gần cuối trận mới thắng được là quá sức căng thẳng rồi.

Tới trận Nigeri đụng Iceland, thông thường cũng hỏng có gì ghê gớm, nhưng trận này nó ảnh hưởng tới siêu sao… Messi, thế là cả thế giới điều tập trung theo dõi, và tôi nghĩ gần nhiều fan Nam Mỹ này cũng phải cầu nguyện dữ lắm mới có được điều dịu kỳ xảy ra.

Hiện giờ nhờ mấy chàng da đen của Nigeri đã thắng, xem như Argentina sẽ có cơ hội lần cuối chuộc lỗi lầm vì cái tội đá quá trong hai lần ra quân. Tội nhất là tay huấn luận viên Argentina, cứ bô lô, bô la ngoài sân cỏ, rồi phải họp lên họp xuống để ổn định tình hình nội bộ, chứ đuổi ảnh về nước là đền tiền thấy tía luôn chứ đâu có dễ ăn!

Các đại gia: Đức, Argentina, Brazil, Comlombia, Ba Lan… năm nay đều bị trầy trật, bị đối phương dập te tua, ngay cả mafia như đội tuyển Ý, Hà Lan còn phải ngồi ở nhà đủ thấy tình hình bóng đá bây giờ quá nhiều thay đội. Giờ Nhật Bản đang lé lên hy vọng khi thắng trận đầu tiên, Mêxico trình diễn lối đá quá đẹp, quá nhanh và quá ư nguy hiểm, nhất là đêm qua, cứ tưởng Nigeri non nớt, vậy mà sang hiệp hai, với thể lực sung mãn, khiến mấy anh chàng to đùng Iceland ôm hận thua hai trái, nhìn cái mặt khán giả ở khán đài buồn, mình thấy tội nghiệp làm sao. Chỉ có Pháp là đều chân, nổi lên “thằng nhóc” Mbappe 19 tuổi đá quá chuẩn luôn.

Giờ tôi thấy Argentina xem như được cứu rồi, tối nay “thằng” Đức phải biết cách “ủi sập” Thuỵ Điển ít nhất 2 trái thì mới có cửa nói chuyện với bà con. Chứ theo tôi biết, cổ động viên Đức nóng tính lắm, tối nay thua chắc nói chửi riết cũng chết.

Còn trận Hàn Quốc hiện được xem là dưới kèo Mêxico, nhưng bóng đá mà, đội chiếu dưới thắng nó mới vui, và tôi mong Hàn Quốc thắng 1 – 0 là xem như kịch tính của bảng đấu này sẽ trở nên gây cấn và hấp dẫn.

Lữ Đắc Long