“Giao ác cho trứng”!

NPV – Sau hôm đưa con gái về nhà chồng, tối nào bà sui gái cũng điện hỏi: “Chị ơi, con gái tôi còn ở nhà chị không?”. Bà sui trai tế nhị: “Chị à, tôi cưới hỏi đủ lễ, trưa qua chị đưa dâu về nhà tôi, trước khi về, chị còn gửi tôi chỉ dạy và thương nó, tôi hứa với chị coi dâu như con gái, không lẽ tôi đuổi nó ra khỏi nhà sao chị hỏi kỳ vậy?’

– Sui gái: “Nào giờ tôi chưa xa con, nên tôi lo quá chị”- Sui trai: “Chị yên tâm, con gái chị với con trai tôi quấn quít nhau trong phòng suốt ngày, có ra khỏi nhà đâu mà lo”. Tưởng sui gái mắc cỡ cúp máy cái rụp!

Ai dè tối hôm sau, sui gái điện lại: “Chị ơi con gái tôi còn ở nhà chị không?” – Sui trai hơi bị xệ: “Tại sao chị không biết điện hỏi nó?” – Sui gái: “Nó không thèm bắt máy, tôi lo quá!” – “Sui trai: “Lẽ ra, chị thừa hiểu nó đang mê cái gì mà không thèm trả lời mẹ, dù hồi xưa chưa có di động, nhưng tôi chắc chị cũng mê chi quên mẹ” – “Tôi bối rối quá, không hiểu chị nói cái gì, nhưng nếu nó có ở nhà, chị làm ơn đưa máy cho tôi nói chuyện” – Sui trai: “Chị tối dạ quá, hai đứa nó đang khóa trái cửa ở trong phòng, chị hiểu chưa?” – Sui gái: “Trời ơi, vậy thì nó có còn nguyên vẹn hay sứt mẻ chút nào không chị?” – Sui trai: “Vừa phải thôi chị, gả con về nhà chồng mà đòi còn nguyên vẹn. Tại sao chị không nghĩ gả con là dịch vụ đầu tư giống nòi, mai mốt chị có cháu ngoại, không phải là đầu tư sinh lời sao?”. Tưởng sui gái mắc cỡ cúp máy.

Tối hôm sau sui gái lại điện hỏi con gái có còn ở nhà, bà sui trai nổi điên: “Chị lỳ hơn trâu, tại sao chị không tin uy tín của một bà sui có giàu có, danh giá, vong tộc như tôi? Nói thiệt chị, bây giờ chị muốn bắt con gái về, tôi cưỡng chế nó ra khỏi phòng tức khắc. Tôi tặng luôn sính lễ cho mẹ con chị ăn giọng gì ăn đi. Tôi chơi đẹp hơn ngân hàng gấp ngàn lần, bởi nếu chị rút vốn tiết kiệm trước kỳ hạn, thì chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn”.

Sui gái nói: “Thưa chị, tôi không muốn bắt con gái về, tôi không biết làm mắm mà, nhân chị so sánh gả con với gửi ngân hàng, tôi mới dám thú thiệt, nhiều ngân hàng danh giá như chị là Vietinbank, nhưng khách hàng gửi 800 tỷ đồng vẫn bị mất trắng” – Sui trai: “Do họ không mang tiền tới ngân hàng gửi, mà gửi qua Huyền Như. Trong khi, chị đưa con tới nhà tôi mà chị còn nghi tôi làm mất con là sao?”

– Sui gái: “Chị ơi, người ta trực tiếp đến Eximbank gửi 245 tỉ đồng cũng mất toi luôn. Vì vậy, khi nghe bà Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng trả lời báo chí, khuyên khách hàng gửi tiền nên thường xuyên kiểm tra, tra soát số dư tiền gửi, nên đêm nào tôi cũng hỏi con tôi có còn nguyên ở nhà chị không”

– Sui trai: “Chị thiệt thà – cha dại mới nghe lời con mẹ “phá thống đốc”, phát biểu thách thức kiểu tín dụng đen. Suýt nữa, tôi tống cổ con chị về và lệnh con tôi ly hôn, thì hậu quả sẽ thế nào? Con mẹ “phá thống đốc” không những làm người gửi sợ rút tiền, mà còn làm nhiều mẹ vợ sợ bắt lại con gái.

– Sui gái: “Tôi lỡ dạy khờ xin lỗi chị, giờ tôi mới tỉnh lại, tôi ở chung cư, gửi xe máy dưới hầm, không lẽ đêm nào tôi cũng điện bảo vệ hỏi xe tôi còn đó hay không? Đĩ mẹ nó, ngân hàng quần què gì mà thua xa dịch vụ giữ xe? Còn sổ tiết kiệm – mất tiền trong tài khoản mà ngân hàng không đền. Trong khi, còn giấy giữ xe mà mất xe thì bãi xe đền ngay, không cần chờ tòa án phán quyết”!

Mai Bá Kiếm