Hương Trà: mở Việt Nam Hiếu Học là tôi muốn góp phần giúp các em có tương lai tốt nhất

Hương Trà đại diện Việt Nam Hiếu học. tặng học bổng cho các học sinh xuất sắc.

NPV – Rất bất ngờ khi gặp lại diễn viên – ca sĩ Hương Trà trong vai trò cô giáo với chức vị Chủ tịch hội đồng quảng trị của Việt Nam hiếu học, người đi tìm học bổng cho các em học sinh, sinh viên du học tại các trường học của Mỹ, Canada, Úc…

Từng là diễn viên trong bộ phim Siêu mẫu xì trum, Tiên nữ không kiêng cữ và cũng là một ca sĩ hát trên các sân khấu lớn nhỏ từ 5 tuổi, cứ tưởng Hương Trà sẽ phát triển mạnh mẽ trên con đường nghệ thuật. Vậy mà vắng lặng suốt một thời gian dài, hỏi ra mới biết, Hương Trà vì mê học đã tự xin ba mẹ bán nhà lấy kinh phí đi du học tại Mỹ suốt 8 năm qua.

Về lại Việt Nam, với ấp ủ ước mơ của mình là làm sao giúp thật nhiều cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thật nhiều học bổng, có nhiều cơ hội phát triển việc học của mình để được thành, nhân thành tài và cũng như bao năm qua, lần này Hương Trà cùng với tập thể đội ngủ nhân viên ở Việt Nam hiếu học đã tất bật chuẩn bị cho ước mơ của mình, tuyển sinh tìm người tài cấp học bổng cho các em trên con đường du học.

Liên tục trong tháng 11/2019 vừa qua, Hương Trà đã cùng với các cộng sự của mình đã hoạt động liên tục tại ba Tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Thừa Thiên Huế tổ chức lễ vinh danh học bổng cho các nhân tài hiếu học với sự tham dự của gần 2000 người.

Hương Trà đại diện Việt Nam Hiếu học. tặng học bổng cho các học sinh đoạt giải thủ khoa và á khoa.

Nếu ở thành phố Buôn Ma Thuột sau khi sơ tuyển từ 150.000 học sinh để xét tuyển được 400 em đạt điểm thi chuẩn, sau đó phải vượt qua vòng tuyển chọn phỏng vấn của ban tổ chức để rút lại chọn 50 học sinh xuất sắc và đủ điều kiện nhận học bổng cũng như vượt qua vòng phỏng vấn visa để lên đường du học tại Mỹ và Canada vào năm 2020 tới đây.

Buổi lễ vinh danh tại thành phố Huế diễn ra vào đầu tháng 11 vừa qua với hơn 1000 học sinh, phụ huynh và khách mời tham dự, đã háo hức trong không khí tưng bừng của ngày hội. Nếu các học sinh, sinh viên tất tả trong việc ghi thông tin vào hồ sơ, thì các bậc phụ huynh cũng tỏ ra vô cùng phấn khích có, lo lắng, hồi hộp đều có, bởi chuyện đi du học nó ảnh hưởng đến cả một đời người.

Với số lượng sơ tuyển từ 36 trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó Ban tổ chức tuyển chọn lần nữa được hơn 200 học sinh xuất sắc nhất để xét tuyển học bổng du học Mỹ và Canada. Những con số nói trên cho thấy ban tổ chức đã phải tất bật chuẩn bị hàng khối công việc, nhằm đảm bảo có thật nhiều thông tin để các bậc phụ huynh phải hiểu biết thật tường tận thì mới mong có sự an tâm giao con em mình cho Việt Nam Hiếu Học trong chuyến đi du học sắp tới.

Các học sinh và phụ huynh tất bật ghi thông tin săn học bổng cho mình

Tại hội trường trang trọng của khách sạn Huế, sau lễ phát học bổng cho 15 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, biết phấn đấu vươn lên trong học tập với mỗi suất 1 triệu đồng. Viẹt Nam hiếu học cũng đã vinh danh và phát quà cho 6 thủ khoa và á khoa trong cuộc thi tuyển trước đó. Được biết, Trường THPT Hai Bà Trưng có số lượng học sinh đậu xét tuyển học bổng du học nhiều nhất và Trường chuyên Quốc Học và Trường THPT Hương Thuỷ có học sinh trúng tuyển thủ khoa.

Tại chương trình, ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh trường đại học Rogers State University và ông Jacob Bentley – Giám đốc học vụ trường trung học nội trú Life Preparatory Academy cùng với ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn và bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn đã lên sân khấu báo cáo kết quả của Cuộc thi học bổng nhân tài, đồng thời giới thiệu tổng quát thông tin về các ngôi trường và chương trình học bổng tại Mỹ để các phụ huynh và học sinh hiểu sâu hơn nơi con em mình sắp đến học.

Buổi lễ vinh danh diễn ra trong khách sạn tại Huế

Để tim hiểu tường tận từng chi tiết các bậc phụ huynh, học sinh đã đặt ra những câu hỏi rất thiết thực cho việc đi du học lần này. Từ việc làm thế nào để đậu phỏng vấn visa du học Mỹ, mức học bổng 50% đến 70%, thậm chí 100% như thế nào để đạt được, liệu có sự công tâm khi xét tuyển và chọn lựa học sinh Việt Nam để tham gia chương trình hay không…

Hơn 4 tiếng đồng hồ hỏi và đáp tất cả những vấn đề liên hoan đến chương trình học bổng và các vấn đề liên quan đến đời sống, sinh hoạt, môi trường học tập khi các em du học, đã được giải đáp khá trọn vẹn. Đây các các thông tin cực kỳ cần thiết nhằm giúp các em học sinh định hướng ngành nghề phù hợp cho chính mình trước khi bước sang một môi trường học tập mới.

Cũng theo lời Hương Trà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Trưởng ban tổ chức cho biết: “Sau các đợt xét tuyển ở ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Thừa Thiên Huế, chất lượng học sinh giỏi cả ba nơi đều vượt tầm sự mong đợi, khiến chúng tôi gần như trong tình trạng quá tải, quá mệt nhưng cảm thấy rất vui vì biết mình đang đem đến cơ hội học bổng cho các em. Từng là người tự túc du học rất tốn kém, bởi rất nhiều khoản thu phí trên đất người, hơn ai hết tôi hiểu nếu có được học bổng, được du học là một trong những điều tiên quyết rất quan trọng, để sau này các em được được thành nhân, thành tài giúp cho gia đình, cho xã hội là gần như mọi mệt mỏi đều tan biến…”.

Ngọc Lữ