Ra mắt Công ty cổ phần chuỗi Nông sản Sài Gòn tại phiên chợ nông sản an toàn Tân Bình

Các mặt hàng nông sản vào chợ phiên phải có giấy xác nhận VietGAP, GlobalGAP và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn TP.HCM; các sản phẩm tại chợ đều được Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP kiểm tra thường xuyên.

Đặc biệt là với sự ra đời của Công ty cổ phần chuỗi Nông sản Sài Gòn (SGSAP), những sản phẩm của doanh nghiệp tham gia chợ phiên, sẽ được công ty tìm hiểu để ký kết bao tiêu.

Sau 18 tháng triển khai thử nghiệm mô hình “Chợ phiên nông sản an toàn” (thuộc Chương trình phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (Gap) giai đoạn 2016-2020), đến nay số lượng phiên chợ an toàn là 4 điểm và được rất đông người dân TP.HCM hưởng ứng.

Sáng thứ bảy 10-3, “Chợ phiên nông sản an toàn” đã khai trương thêm điểm mới tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (448 Hoàng Văn Thụ, phường 4), sau đó sẽ diễn ra định kỳ vào sáng thứ 7 hằng tuần.

Sáng kiến mở chợ phiên nông sản an toàn trong bối cảnh vệ sinh thực phẩm trở thành vấn đề bức xúc đã đáp ứng đúng nhu cầu và được người dân ủng hộ đông đảo.

Nhiều quận – huyện đã chuyển nguyện vọng của người dân đến Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, yêu cầu tổ chức thêm nhiều điểm chợ phiên để phục vụ bà con.

Dự kiến, ngoài điểm ở quận Tân Bình vừa khai trương, sắp tới sẽ tiếp tục mở các điểm chợ ở quận 2, 6, 7 và Bình Tân.

Việc ra đời của Công ty cổ phần chuỗi Nông sản Sài Gòn hôm 10-3, tạo thuận lợi trong việc liên kết, điều phối, vận chuyển sản phẩm đến các chợ phiên, và hướng tới phục vụ xuất khẩu.

Nguyễn Khắc Dzũng