Vu Lan ở tịnh thất Lộc Uyển, Sài Gòn

NPV – Ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn có ngôi tịnh thất nhỏ mang tên Lộc Uyển. Mùa Vu Lan 2018, tịnh thất Lộc Uyển đã cử hành những nghi thức dành cho Phật tử mùa hiếu hạnh, mùa xá tội vong nhân.

Những người con, người cháu thực hiện nhiều việc thiện, việc lành cũng cầu nguyện cho người quá vãng được siêu thoát, người hiện tiền thì quan tâm, thăm viếng, hướng dẫn vào đạo làm nhiều việc thiện và tu tạo pháp lành.

Mỗi người Phật tử đón lễ Vu Lan với tất cả tấm lòng thành kính. Đây là dịp để thể hiện đạo hiếu theo tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, có một nghi thức đặc biệt, đó là nghi thức Bông hồng cài áo để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng sinh thành. Những người không còn cha mẹ thì cài bông hoa trắng để tưởng nhớ đấng sinh thành. Dường như ai cũng cảm nhận được sự thiêng liêng mà gần gũi khi được đón nhận bông hồng, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực.

Thượng tọa Thích Thiện Minh cho biết năm nay do hoàn cảnh hạn hẹp, tịnh xá Lộc Uyển chỉ từ thiện 100 phần quà cho những gia đình khuyết tật, người già neo đơn, cơ nhỡ nhằm chia sẻ những khó khăn quý bà con nhân mùa Vu Lan Thắng Hội. Mỗi phần quà tương đương 175 ngàn gồm 5 ký gạo,1 thùng mì, 1chai nước tương, 1 ký đường, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 bịch bột ngọt. Tổng số tiền là 17 triệu 500 ngàn đồng.

Vu Lan còn là dịp để mọi người thể hiện lòng nhân ái của mình với cộng đồng, xã hội. Xin được nguyện cầu một mùa Vu lan đầm ấm trong tình thương yêu, sống an lành trong tinh thần nhớ ân, báo hiếu.

Nam Phương Việt