Việt Nam hiếu học săn học bổng cho học sinh nghèo

NPVTrong những ngày đầu tháng 11 vừa qua, gần một ngàn người hội tụ tại khách sạn 4 sao Buôn Ma Thuột, trong đó có hơn 400 học sinh sinh viên đạt điểm chuẩn trong kỳ thi tuyển chọn từ 15.000 em ở 71 trường trung học trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắk và Tỉnh Đắk Nông đã đến dự buổi lễ Vinh danh học bổng nhân tài.

Ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Việc học luôn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Học tốt giúp ta định hướng kỹ năng, tri thức để quyết định tương lai tốt. Nên việc được học từ các ngôi trường quốc tế ở Mỹ, Úc, Canada… là cả một ước mơ mà có người không dám nghĩ tới.

Du học đã là một điều không còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng không phải ai, nhất là các học sinh sinh viên ở Tỉnh hiểu hết được việc săn học bổng như thế nào, làm sao đạt được chuẩn để đi du học. Từ việc kết quả học tập, cách làm giấy tờ, thủ tục, lệ phí, học phó, cách phỏng vấn làm visa để được đậu và được đi học là cả một chuổi vấn đề nan giải đối với các em và nhất là với các bậc phụ huynh luôn quan tâm cho con em mình được đi du học.

Trước những vấn đề hấp dẫn nêu trên, Việt Nam hiếu học đã được thành lập từ tháng 2/2010 bởi tâm huyết của những người sáng lập là: ông Trương Trần Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn, người có  hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và xin học bổng thành công cho hơn 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam.

Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy

Bà Angel Trần – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, hiện là Giám đốc điều hành tổ chức Giáo dục World Talent Education, trụ sở đặt tại bang California – Mỹ cho biết: “ Với mục tiêu nâng cánh ước mơ, góp sức đào tạo những nhân tài cho đất nước, chúng tôi không dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, hay mang đến những cơ hội học bổng du học, mà sứ mệnh của chúng tôi là góp phần đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước”.

Đây là lần thứ hai được sự cho phép của Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Đắk Lắk, chúng tôi đã khảo sát, chọn lọc và tổ chức Cuộc thi học bổng nhân tài để chọn hơn 400 học sinh xuất sắc đã đạt điểm trúng tuyển của chương trình và có mặt ở buổi lễ.

Đến dự buổi lễ còn có ông Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy.

Được biết cô giáo Angel Trần từng là ca sĩ diễn viên với tên gọi Hương Trà, cô là cựu học sinh Trường chuyên Nguyễn Du – Buôn Ma Thuột, từng tốt nghiệp hạng thủ khoa, được nhận giải thưởng Sinh viên xuất sắc nhất tại Học viện Musicians Institute, từng được nhận học bổng du học Mỹ và là người khai sáng chương trình Học bổng nhân tài tại Việt Nam.

Các học sinh sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ

Cũng trong chương trình buổi lễ, Quỹ Hiếu Học phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Đắk Lắk trao học bổng cho 20 học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Bà Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh cho biết thêm: “Trong số 71 trường được khảo sát và tổ chức thi học bổng, có 27 trường có học sinh đủ điều kiện dự thi và đạt điểm trúng tuyển của chương trình học bổng. Cuộc thi đã thu hút 15.000 học sinh trên địa bàn hai Tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, trong đó hơn 400 em đã hoàn thành xuất sắc đạt chứng chỉ của cuộc thi. Chúng tôi hết sức vui mừng và xin cảm ơn Tập đoàn Việt Nam hiếu học đã tạo nhiều điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được những suất học bổng hy hữu như thế này…

Một số hình ảnh:

Tặng hoa lưu niệm cho lãnh đạo

Các học sinh sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ
Barry Clark – Cố vấn tuyển sinh quốc tế, Trường đại học Rogers State University và ông Jacob bethel Bentley Giám đốc Học vụ, Trường trung học nội trú Life Preparatory Academy

Minh Tâm