Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” ở Bến Bình Đông

NPV – Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” diễn ra từ ngày 28 tháng 5 đến 4 tháng 6 tại tuyến đường Bến Bình Đông, bên bờ kênh Tàu Hủ của quận 8 Sài Gòn được ghi nhanh là góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ.

Cam soàn, rồi thanh long, rồi bưởi da xanh, rồi mít ruột đỏ. Nói chung nhiều nhưng mà đặc sản nổi tiếng của mình hồi xưa giờ là cam sành Tam Bình. Đem lên chủ yếu là quảng bá rồi giới thiệu sản phẩm rồi giới thiệu cho người tiêu dùng biết được cái chất lượng của sản phẩm của nhà vườn, hương vị của nó”.

Lần tổ chức lễ hội này tin tức cho biết ghe miền Tây lên tham gia chủ yếu đến từ Vĩnh Long và Bến Tre.

Ở huyện mình tổ chức cho những người đi ghe đó người ta kêu mình lên đây đặng mà buôn bán cho lễ hội đồ đó, vui. Đi lên đây cũng mười một tiếng, đi lên tới đây là mười một tiếng. Thì sầu riêng, bưởi, chôm chôm, mà đu đủ, ổi, chuối, rồi vậy đó”.

Lễ hội trái cây “Trên bến dưới thuyền” nằm trong dự án du lịch của chính quyền thành phố này về 3 chương trình tour mới, với sự kiện tuần lễ trái cây và các nét văn hóa của quận 8 được mang tên Hội về trên bến Bình Đông, Good morning Saigon, và Sài Gòn Trăm năm – Hoa trái thương hồ.

Nó tùy theo loại nhưng mà nó là coi như là vựa trái cây của cả nước mà. Loại nào cũng có, tùy theo mùa. Hồi xưa là người ta ăn trái cây người ta phải ăn theo mùa. Bây giờ là mùa nào cũng có, thành ra nó hay hơn hồi xưa chỗ đó. Chú là quê miền Tây mà, thành ra trái cây miền Tây là đứng nhứt rồi”.

Tuần lễ trái cây là sự kiện dự kiến được tổ chức hàng năm tại kênh Tàu Hủ nhằm tái hiện và giới thiệu đến người dân, khách du lịch nét văn hóa “Trên bến, dưới thuyền” của khu vực Bến Bình Đông vốn đã quen thuộc với người dân Sài Gòn – Gia Định.